Ngày 20/11/2023, trường THCS xã Noong Hẹt long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đòn cờ thi đua của UBND tỉnh Điện Biên

Thứ hai - 20/11/2023 17:43
“Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm - là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Hình ảnh của người thầy đã đi vào tâm thức của con người Việt Nam như người cha, người mẹ thứ hai. Thầy là người ươm những mầm xanh, gieo những hạt giống tốt cho đời. Trong sự nghiệp trồng người cao quý ấy, Thầy đã cống hiến bằng tất cả trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm và yêu thương đối với lớp lớp các thế hệ học trò. Bởi vậy, ngày 20/11 không chỉ có ý nghĩa để tôn vinh các nhà giáo- những con người đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà – mà còn là cơ hội để học trò được bày tỏ tình cảm, tấm lòng, sự tri ân với những người thầy, người cô đáng kính. Để tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ thầy, cô giáo, hòa trong không khí cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 20/11/2023, trường THCS xã Noong Hẹt - huyện Điện Biên đã tổ chức chương trình Tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón cờ thi đua UBND tỉnh Điện Biên trong không khí trang trọng mà thân tình ấm áp.
Đến dự buổi tọa đàm và đón cờ thi đua của UBND tỉnh Điện Biên, Nhà trường vô cùng vinh dự được chào các quý vị đại biểu: Thầy Nguyễn Khắc Hải Phó phòng Phổ thông Sở GD&ĐT, Đc Nông Quang Thắng Phó chủ tịch UBND huyện ĐB, Thầy Nguyễn Thanh Tùng - Phó Phòng GD&ĐT huyện ĐB, các Thầy giáo nguyên là hiệu trưởng của nhà trường qua các giai đoạn, Ban đại diện cha mẹ học sinh.
Trong không khí ấm cúng, Thầy - Trò nhà trường cùng ôn lại truyền thống của Ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi Tọa đàm đã đem lại nhiều cảm xúc cho toàn thể đại biểu tham dự, nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường.
Chương trình tọa đàm đã thành công với ý nghĩa tôn vinh các giá trị truyền thống, giáo dục, tôn vinh hình ảnh nhà giáo và nghề dạy học.