Vui tết trung thu năm 2022 của trường THCS xã Noong Hẹt

Thứ bảy - 10/09/2022 00:00

Vui tết trung thu năm 2022 của trường THCS xã Noong Hẹt

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm ”

Câu hát quen thuộc đã gắn bó với tuổi thơ của bao người dân Việt  gợi nhớ về những ngày trung thu đẹp đẽ.  Và hẳn tết trung thu, cái tết thiếu nhi thân thương ấy đã trở thành những hồi ức không thể nào quên của mỗi chúng ta. Để các em học được đón cái tết trung thu vui tươi, đầm ấm và đầy ý nghĩa hôm nay, trường THCS Noong Hẹt tổ chức cuộc thi bày mâm ngũ quả rồi, đây là dịp để các em được giao lưu, được thể hiện tài năng của mình. Với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô giáo cùng hỗ trợ nhiệt tình của các bậc phụ huynh 14 mâm ngũ quả được các lớp trưng bày với nhiều màu sắc, kiểu dáng độc đáo thể hiện sự khéo léo của các em học sinh.

Hình ảnh phụ huynh, giáo viên, học sinh bên mâm ngũ quả.

Trong dịp tết trung thu năm nay các em học sinh nghèo vượt khó đã được nhà trường trao tặng những món quà ý nghĩa tiếp thêm động lực để các em vượt lên hoàn cảnh chăm ngoan học giỏi.

Phần đặc sắc và hấp dẫn nhất thường vẫn luôn là màn chị Hằng Nga (do cô tổng phụ trách đội – Nguyễn Thị Ngọc) xuất hiện, chị giao lưu và phát những phần quà đầy giá trị tinh thần đến các em học sinh  vì thế mà Đội hình, đội ngũ ngay ngắn, nghiêm trang thường ngày bị phá tan, chỉ còn trong không gian, đọng lại những tiếng cười trong trẻo, giòn giã.

Cứ như thế, dư vị trung thu đã đi qua bao lớp người, đã đi qua bao lứa tuổi thơ và hôm nay cũng thế nó sẽ đi qua và rồi vẫn mãi in dấu với tuổi thơ của các em học sinh trong ngôi nhà chung -  Trường THCS Noong Hẹt. Để rồi sau này chắc chắn rằng mỗi khi nghĩ đến Tết Trung thu, trong lòng các em luôn thấy ấm áp,vui vui. Các em sẽ là những chủ nhân tương lai tiếp tục giữ gìn phong tục đẹp đẽ, đáng tự hào của dân tộc.

Trường THCS xã Noong Hẹt